Với chế độ sinh hoạt, ăn uống thiếu khoa học thì việc gặp phải hội chứng trào ngược dạ dày thực quản cũng là điều dễ hiểu. Khi mắc phải nó, bệnh nhân không chỉ suy giảm sức khỏe mà chất lượng cuộc sống, công việc cũng chịu không ít ảnh hưởng. Vì vậy ngay khi bệnh mới khởi phát, các bạn cần điều trị ngay để tránh bệnh biến chứng gây nguy hiểm. Những cách chữa đơn giản dưới đây có thể là giải pháp hiệu quả để các bạn loại bỏ chứng bệnh này ngay tại nhà mình.

1. Loại bỏ trào ngược dạ dày thực quản bằng nước lô hội

Lô hội không những rất tốt trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp mà nó còn được biết đến với vai trò trị trào ngược dạ dày thực quả vô cùng hiệu quả.

Công đoạn để các bạn thực hiện bài thuốc này cũng rất nhanh chóng, đó là chúng ta lấy 1 -2 lá lô hội, dùng dao lược bỏ phần lá bên ngoài để thu lấy phần gel trong lá sau đó cho vào trong một chiếc cốc và cho nước nóng vào để khuấy đều lên và uống. Sử dụng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp các bạn thoát khỏi các biểu hiện khó chịu của chứng trào ngược.

2. Nước ấm với chanh và mật ong

Sử dụng mật ong, chanh tươi và nước ấm kết hợp với nhau cũng sẽ thu được một hỗn hợp có khả năng trị các biểu hiện của chứng trào ngược rất tốt.

Nước ấm với chanh và mật ong

Các bạn có thể sử dụng hỗn hợp này đều đặn hàng ngày hoặc có thể chỉ dùng khi cơ thể khởi phát các triệu chứng.

3. Ăn bánh mì

Đặc trưng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng giống như những chứng viêm đường tiêu hóa nói chung đó là tình trạng dịch vị axit tiết ra nhiều, do vậy nó gây trào ngược lên vùng cổ họng và thực quản.

Khi đó, bánh mì là một thực phẩm lý tưởng để thấm hút các chất dịch vị đó, từ đó mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người bệnh.

4. Uống nhiều nước ấm

Khi bạn bị trào ngược dày thực quản tức là thời điểm đó, các dịch vị axit đã tiết ra với một lượng quá mức bình thường, và từ đây nó chính là nguyên nhân dẫn đến việc cơ thể của bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt những triệu chứng khó chịu.

Vì vậy, ngay khi cảm thấy ợ nóng, ợ chua, hay đắng miệng… các bạn hãy lấy ngay một cốc nước ấm để uống. Bằng cách này, nước ấm sẽ làm loãng các dịch vị dư thừa, giảm nồng độ axit và tính ăn mòn của nó để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho cơ thể.

5. Sử dụng các loại trà

Ngoài uống nước ấm, việc dùng các loại trà như trà gừng, trà hoa cúc, trà bạc hà… cũng sẽ là những giải pháp đơn giản để giúp các bạn chữa trị hiện tượng trào ngược ngay tại gia đình mình. Các cách chữa này đều rất đơn giản để thực hiện, các nguyên liệu cũng dễ tìm nên nên các bạn sẽ dễ dàng vận dụng.

Với những cách chữa đề cập ở trên chắc hẳn phần nào đã giúp người bệnh có thể phòng ngừa được căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên, những cách chữa tại nhà này cũng chỉ có tính tương đối, do vậy nếu nhận thấy mức độ bệnh không cải thiện hoặc diễn biến theo chiều hướng xấu thì cần nhanh chóng nhờ đến sự giúp đến của các nhà chuyên môn, từ đó có biện pháp khắc phục hiệu quả.